Tin tức sự kiện

Nhân dịp Ngày Kiểm lâm thế giới 31 tháng 7, Chủ tịch liên đoàn Kiểm lâm quốc tế gửi thông điệp tới các Chiến sỹ Kiểm lâm trên toàn thế giới và tất cả những người đồng hành bảo vệ động vật hoang dãTHÔNG ĐIỆP CỦA CHỦ TỊCH LIÊN ĐOÀN KIỂM LÂM QUỐC TẾ
IRF
(Bản dịch)

Gửi tới các Chiến sỹ Kiểm lâm trên toàn thế giới và tất cả những ai đang đồng hành với họ bảo vệ các loài động thực vật hoang dã và những khu vực hoang dã.
Khi chúng ta ở gần ngày Kiểm lâm thế giới, 31 tháng 7, chúng tôi, Liên đoàn Kiểm lâm Quốc tế (IRF) và Tổ chức từ thiện củaTổ chức đường xanh mỏng (TTGLF) mời các bạn tham gia cùng với chúng tôi và “đồng hành cùng với các Chiến sỹ Kiểm lâm thế giới”.

Như nhiều người trong số các bạn biết rõ rằng thế giới tự nhiên đang phải chịu áp lực rất lớn trên toàn cầu. Sự biến mất của các loài, sự phá hủy môi trường sống, biển đổi khí hậu và tội phạm môi trường là những vấn đề cấp bách trực tiếp liên quan đến tất cả chúng ta và đáng để chúng ta quan tâm tới. Trong khi giải pháp cho những vấn đề này rất đa dạng và phức tạp, chúng tôi,Liên đoàn Kiểm lâm Quốc tế và Tổ chức đường xanh mỏng có thểchỉ ra một điều quan trọng: các Chiến sỹ Kiểm lâm trên toàn cầu phải đóng vai trò tiên phong, quan trọng trong việc bảo vệ di sản thiên nhiên của chúng ta ngay bây giờ và trong tương lai cũng luôn như vậy.
Trong cuộc đời, tôi đã may mắn được gặp gỡ và làm việc với nhiều Chiến sỹ Kiểm lâm. Những người đàn ông và phụ nữ rất can đảm để khoác trên mình bộ đồng phục của Kiểm lâm, đi dày và tổ chức tuần tra bảo vệ rừng, những con sông, suối, đại dương và tất các các sinh vật lạ thường, họ là anh hùng của tôi. Cung cấp cho họnhững hỗ trợ quan trọng và cần thiết, đặc biệt là ở những quốc gia thu nhập thấp và những khu vực bất ổn trong khi họ dũng cảm đối mặt với mạo hiểm, thường xuyên phải hy sinh tính mạng là công việc trong cuộc sống của tôi.

Tôi kêu gọi các bạn tham gia Ngày Kiểm lâm Thế giới cùng với tôi, Liên đoàn Kiểm lâm Quốc tế và Tổ chức con đường xanh mỏng bằng cách phối hợp với gia đình, bạn bè và các đồng nghiệp của bạnchỉ ra rằng các chiến sỹ Kiểm lâm đang làm việc ở những khu vực xa xôi trên toàn thế giới với những nỗ lực của họ không phải là không được chú ý tới. Và hãy giúp chúng tôi vinh danh những ai đã ngã xuống.

“Tôi đồng hành với những chiến sỹ Kiểm lâm trên toàn thế giới” là một thông điệp, khi bạn tham gia và nói điều đó cùng với chúng tôi, nó sẽ được lắng nghe rộng rãi. Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng thông điệp này sẽ được nghe thấy ở những nơi xa xôi của Rừng nhiệt đới Amazone, nơi mà các Chiến sỹ Kiểm lâm đấu tranh để bảo vệ lá phổi khổng lồ của trái đất đang bị cưa hạ đến tận mặt đất. Nósẽ được nghe thấy ở dãy núi Virunga chải qua khu vực Công Gô, Uganda và Rawanda nơi sinh sống cuối cùng của loài khỉ đột núi, cũng gần nơi mà năm người đồng nghiệp của tôi đã bị bắn cho đến chết gần đây. Thông điệp nàysẽ được nghe thấy ở nhiều nơi khác như Ấn Độ, Thái Lan, nơi có nhiều Chiến sỹ Kiểm lâm hy sinh tính mạng để bảo vệ các loài hổ, voi trong những trận chiến sinh tử với những kẻ săn trộm. Nó cũng được nghe thấy ở những vùng xa xôi hẻo lánh của nước Úc, nơi mà các anh chị Kiểm lâm người bản địa bảo vệ quê hương của họ, một phần của hành tinh này. Nó cũng sẽ được lắng bởi các chính trị gia, những người có quyền lực to lớn để tạo nên sự thay đổi. Nếu chúng ta cùng lên tiếng, thì nó sẽ được lắng nghe.

Ngày Kiểm lâm Thế giới năm 2018 sẽ là một ngày trọng đại nhất và tổ chức rầm rộ nhất từ trước tới nay. Liên đoàn Kiểm lâm Thế giới và Tổ chức con đườn xanh mỏng, chúng tôi sẽ tập hợp danh mục các hành động và hoạt động mà các bạn có thể tham gia như một phần của ngày đặc biệt này. Hãy làm những gì có thể, và khuyến khích những người khác tham gia với bạn. Tất cả các hành động nhỏ sẽ tạo nên sự khác biệt quan trọng.

Xin gửi tất cả các Chiến sỹ Kiểm lâm, tới gia đình của những ai đã ngã xuống, lòng biết ơn và sự kính trọng nhất. Thật là vinh dự để phục vụ các bạn. Ngày Kiểm lâm Thế giới là dành cho các bạn - tôi hy vọng chúng ta cùng với những người ủng hộ trên toàn thế giới tự hào về các bạn

Sean Willmore
Chủ tịch Liên đoàn Kiểm lâm Quốc tế
Sáng lập / Giám đốc Tổ chức Đường xanh mỏng