Diễn biến rừng, ứng dụng khoa học công nghệ

Lenovo ra mắt dòng máy tính để bàn “tất cả trong một”

(Dân trí) - Hôm nay, Lenovo đã chính thức công bố những bổ sung mới nhất cho thương hiệu Idea của hãng dành cho người dùng cá nhân, với những chiếc máy mới được thiết kế theo tiêu chí mỏng hơn, kiểu cách hơn, kết hợp với những tính năng độc đáo.

Một trong những sản phẩm được công bố lần này là IdeaCentre A600, một trong những máy để bàn “tất cả trong một” (all-in-one) mỏng nhất. Dòng IdeaCentre A600 bóng bẩy mới sở hữu màn hình không khung 21.5 inch, mang tới cho người dùng ưa chuộng kiểu dáng và không gian làm việc một thiết kế hiện đại với điểm mỏng nhất của máy chỉ là 1 inch.
Đối với những người say mê giải trí, sản phẩm này mang đến những trải nghiệm giải trí trung thực, nhờ có màn hình tỷ lệ 16:9 phù hợp cho xem phim, hỗ trợ độ phân giải cao HD 1920x1080, cho hình ảnh chất lượng tuyệt hảo. Hệ thống loa tích hợp gồm có loa trầm (bass sub-woofer) cùng bộ âm thanh Dolby Home Theatre, đầu đọc đĩa Blu-ray (lựa chọn) mang tới một trải nghiệm rạp hát tại gia trọn vẹn.
Người dùng cũng có thể chỉnh các kênh TV kỹ thuật số để xem và ghi lại các chương trình TV yêu thích. Ngoài ra, họ có thể lựa chọn dùng bộ Media Center của Microsoft Vista giúp dễ dàng ghi lại các chương trình TV hay chuyển đổi tương tác giữa các chương trình TV, xem phim, nghe nhạc.
Còn với những game thủ, Lenovo thiết kế một thiết bị điều khiển (tùy chọn) 4-in-1 (4-trong-1), giúp người dùng máy tính lần đầu tiên có thể chơi game qua điều khiển từ xa nhờ tính năng “motion drive” (điều khiển hướng), theo đó có thể điều khiển các đối tượng trên màn hình theo chuyển động của điều khiển từ xa.
Không giống các thiết bị từ xa khác, bộ điều khiển từ xa 4-in-1 của Lenovo còn có thể dùng như một thiết bị cầm tay VoIP để thực hiện các cuộc nhận/gọi điện thoại qua Internet, tương tự như một chiếc điện thoại không dây thông thường.
Bộ điều khiển này cũng hoạt động như một chiếc điều khiển TV/dàn âm thanh từ xa, và với phần mềm Media Center của Vista, người dùng có thể dùng thiết bị này để điều khiển DVD, xem phim hay TV. Hơn nữa, thiết bị này cũng có chức năng là một “air mouse” (chuột máy tính hoạt động trong không gian, không cần mặt phẳng), nhờ đó có thể điều khiển con trỏ chuột trên màn hình.
Trái tim của chiếc máy để bàn mạnh mẽ “all-in-one” này là bộ vi xử lý Intel Core2 Duo, tùy chọn cạc màn hình ATI Radeon với hỗ trợ DirectX10, bộ nhớ DDR3 nhanh có thể lên tới 4GB giúp tăng cường thực hiện nhiều tác vụ, và ổ cứng lên tới 1TB (1.000 GB) để lưu trữ hàng trăm bộ phim, bản nhạc hay các tài liệu khác. Nhờ có công nghệ vi xử lý di động hiệu suất cao hiện đại nhất, chiếc máy bàn này chạy cực êm cho dù đang thực hiện nhiều tác vụ.

IdeaCentre A600 all-in-one có có khả năng kết nối đa dạng, gồm kết nối WiFi tốc độ cao, một khe đọc thẻ 6-in-1, cổng USB và FireWire bên sườn, có thêm các cổng USB ở phía sau máy. Dòng máy này còn sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt VeriFaceTM cho phép người dùng có thể truy cập vào máy tính với mật khẩu là khuôn mặt của mình.

Sản phẩm IdeaCentre A600 sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam vào tháng 4/2009 với giá khởi điểm là 999USD.

Nguồn: Báo Dân trí