Đường dây nóng tiếp nhận thông tin, tin báo vi phạm về quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản, số điện thoại 0976.570111
Trang tin địa phương

Lực lượng Kiểm lâm Phú Thọ thăm, tặng xe lăn cho mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Yên

LỚN LÊN DƯỚI BÓNG CÂY ĐỜI MẸ
Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp giáp tết Cổ truyền của dân tộc, các con cháu trong lực lượng Kiểm lâm Phú Thọ lại về thăm hỏi sức khỏe của mẹ - người mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Yên. Mẹ là một trong những mẹ Việt Nam Anh hùng của tỉnh nhà hiện đang ở với con gái Hà Thị Hanh tại xã Đồng Sơn huyện Tân Sơn tỉnh Phú Thọ. Mẹ là mẹ của người con liệt sĩ duy nhất Hà Hồng Vánh, anh cũng như bao người con Miền Bắc thân yêu của Tổ quốc, hy sinh xương máu của mình cho Miền Nam ruột thịt cho độc lập, tự do của nước nhà. Mẹ năm nay đã ở cái tuổi thất thập cổ lai hy rồi, cái tuổi ngoài 90 da đã mồi, tóc đã nhuộm sợi bạc, cũng như cái cây cao bóng cả ở trong rừng Bến Thân quờ mẹ vậy. Sáng sớm nay biết tin các con trong lực lượng Kiểm lâm đến thăm mẹ, mẹ mừng lắm, suốt đêm mẹ chỉ chờ cho đến gà gáy canh năm để dậy ra cổng ngồi ngóng các con; mẹ gọi các cháu dậy chải đầu, vấn tóc, thay bộ quần áo mới cho mẹ; mẹ cũng không quên dặn lại mấy đứa phải đun rượu hoẵng, làm vài ống cơm lam để đón tiếp các anh về thăm mẹ. Đôi chân mẹ giờ không biết do mòn mỏi thương nhớ đến con hay do tuổi già mà đã liệt. Các con cháu mẹ phải bế mẹ ra cổng để chờ các con đến thăm. Năm nay, được các con là cán bộ Chi cục Kiểm lâm thông báo đem xe lăn vào tặng mẹ mẹ mừng lắm; cái xe lăn để các con bế mẹ lên rồi mẹ tự dò dẫm đẩy xe ra cổng để đón các con vào; các con cháu bảo rằng mẹ vui nên mẹ trò chuyện nhiều hơn hắn mọi ngày; mẹ kể chuyện luôn rằng tuần nào cũng vậy các con Kiểm lâm địa bàn đi tuần tra rừng đều ghé thăm, chăm sóc, động viên mẹ. Nói rồi mẹ lại ngước mắt nhìn lên nén nhang thơm mà các em vừa thắp cho anh tưởng nhớ đến con trai mẹ. Mẹ vui mừng ngóng trông, mòn mỏi là vậy nhưng trong sâu thẳm đôi mắt của mẹ vẫn thoảng buồn. Mẹ buồn vì vài năm trước, sức còn khỏe năm nào mẹ cũng ra Việt Trì dự lễ tổng kết, báo công, báo cáo của các con trong lực lượng Kiểm lâm Phú Thọ. Vài năm trở lại đây, đôi chân mẹ đã liệt, mẹ không thể ra dự lễ báo cáo tổng kết với các con trong lực lượng được nữa. Mẹ buồn nhưng không quên dặn các con rằng: "Dù hoàn cảnh khó khăn thế nào, các con vẫn phải hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và Nhà nước đã giao, giữ rừng để giữ nước cho kênh mương, ruộng và tạo phúc cho muôn đời sau". Chúng con về đây với tấm lòng mong mỏi được san sẽ, bù đắp phần nào nỗi mất mát khôn nguôi của mẹ. Chúng con ra về mà lòng vẫn quyến luyến và nguyện hứa sẽ cố gắng làm như lời mẹ dặn. Mẹ như là cây đa cây đề, bóng mẹ là để đức cho rừng con.
NTT
Một số hình ảnh của Kiểm lâm Phú Thọ thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Yên


Mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Yên

Số lượt đọc:  591  -  Cập nhật lần cuối:  20/02/2013 12:41:09 PM
CSDL kiểm kê rừng

Thông báo

Đề nghị Chi cục Kiểm lâm các tỉnh, thành phố khẩn trương báo cáo kết quả theo dõi, cập nhật diễn biến rừng năm 2019, theo quy định tại Thông tư 33/2018/TT-BNNPTNT ngày 16/11/2018 của Bộ NN&PTNT.

Liên kết
PHIM PHÓNG SỰ
Để rừng mãi thêm xanh - Tập 1  
THƯ VIỆN ẢNH