Đường dây nóng tiếp nhận thông tin, tin báo vi phạm về quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản, số điện thoại 0976.570111
Trang tin địa phương

Bắc Giang: Diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2014

Ngày 29/9 Ban Chỉ đạo diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) huyện Sơn Động tổ chức diễn tập PCCCR năm 2014. Đến dự và chỉ đạo diễn tập PCCCR có các đồng chí: Dương Văn Thái-Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh, Thiếu tướng Trần Hữu Hoàn-Phó Tham mưu trưởng Quân khu 1-Bộ Quốc phòng, Vũ Việt Trung-Đại diện Cục Kiểm lâm-Bộ Nông nghiệp và PTNT. Cùng tham dự có đại diện Lãnh đạo các đơn vị, sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện, thành phố.
Cuộc diễn tập PCCCR được chia làm 02 giai đoạn, giai đoạn vận hành cơ chế và giai đoạn thực binh chữa cháy rừng. Tình huống giả định là do sự bất cẩn của người dân trong khi làm nương rẫy đã làm cháy rừng tại lô 1, 13, 14, 15 khoảnh 8, thôn Đặng, xã Vĩnh Khương, huyện Sơn Động. Tham gia giai đoạn thực binh chữa cháy rừng có trên 800 người, bao gồm: lực lượng tự vệ của Hạt Kiểm lâm huyện, Ban quản lý khu BTTN Tây Yên Tử và Ban quản lý rừng phòng hộ Sơn Động; lực lượng dân quân cơ động, dự bị động viên và xung kích của 3 xã (Vĩnh Khương, An Lập và Vân Sơn); cùng với sự hỗ trợ chi viện của lực lượng Kiểm lâm tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy quân sự, Công an huyện và các lực lượng khác trên địa bàn. Sau một thời gian triển khai khẩn trương, nhanh chóng và quyết liệt với sự tham gia tích cực của các lực lượng và nhân dân, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.
Kết thúc buổi diễn tập, Ban chỉ đạo đã tổng kết, rút kinh nghiệm. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái - Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các thành viên Ban Chỉ đạo cũng như các lực lượng tham gia diễn tập đã có sự phối hợp hiệp đồng chính xác, chặt chẽ, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện, góp phần để cuộc diễn tập thành công tốt đẹp, đạt được mục tiêu, yêu cầu của cuộc diễn tập đề ra; đồng thời đánh giá cao sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự tham gia nhiệt tình của nhân dân địa phương. Tuy nhiên đồng chí cũng nêu lên một số điểm còn hạn chế trong quá trình diễn tập để Ban Chỉ đạo cũng như huyện Sơn Động và các địa phương rút kinh nghiệm, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế.
Đồng chí yêu cầu thời gian tới, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống cháy nổ nói chung và PCCCR nói riêng cho cán bộ, nhân dân; nghiên cứu, rà soát, bổ sung kế hoạch, phương án PCCCR, chú trọng chủ động PCCCR theo phương châm 4 tại chỗ (lực lượng tại chỗ, dụng cụ phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ); quan tâm huấn luyện thực binh chữa cháy rừng để kịp thời xử lý các tình huống xảy ra, nhất là tại những khu rừng trọng điểm có nguy cơ cháy cao; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc hướng dẫn các chủ rừng và kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về PCCCR; thực hiện tốt việc kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với bảo đảm quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Lã Mạnh Cường - Chi cục Kiểm lâm Bắc Giang

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập

Khai mạc diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng huyện Sơn Động năm 2014

Sở chỉ huy diễn tập chữa cháy rừng

Các lực lượng tham gia diễn tập chữa cháy rừng

Tặng quà cho các lực lượng tham gia diễn tập


Số lượt đọc:  603  -  Cập nhật lần cuối:  06/10/2014 09:55:46 AM
Thông báo

Đề nghị Chi cục Kiểm lâm các tỉnh, thành phố triển khai cập nhật diễn biến rừng năm 2020, theo quy định tại Thông tư 33/2018/TT-BNNPTNT ngày 16/11/2018 của Bộ NN&PTNT.

Liên kết
PHIM PHÓNG SỰ
Để rừng mãi thêm xanh - Tập 1  
THƯ VIỆN ẢNH