Đường dây nóng tiếp nhận thông tin, tin báo vi phạm về quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản, số điện thoại 0976.570111
Tin hoạt động

Tết trồng cây tại Đền Hùng – Xuân Ất Mùi

Sáng ngày 24/2/2015, tại Khu di tích lịch sử đặc biệt Quốc gia Đền Hùng tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới dâng hương, tưởng niệm và tri ân công đức của các Vua Hùng đã có công dựng nước và phát động "Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Ất Mùi năm 2015".
Sau lễ dâng hương, tại khu di tích lịch sử văn hóa Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” và nối tiếp truyền thống do Bác Hồ gây dựng hơn 55 năm qua, Chủ tịch nước đã phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Ất Mùi năm 2015 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức.
Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Từ hơn 55 năm nay hưởng ứng lời kêu gọi của Bác và làm theo lời Bác, mỗi khi mùa xuân đến, nhân dân ta lại tổ chức ngày hội “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Tết trồng cây đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những ngày vui tết, đón xuân. Trong những năm qua, phong trào trồng cây trong những ngày tết đã đạt được những kết quả hết sức to lớn. Công tác bảo vệ và phát triển rừng tiếp tục được triển khai sâu rộng và hiệu quả, góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xã hội của đất nước, bảo vệ, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
Sau Lễ phát động và trồng cây của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Cao Đức Phát, Thứ trưởng Hà Công Tuấn, Lãnh đạo Tổng cục Lâm nghiệp và đại diện các Bộ, ban ngành Trung ương cùng nhân dân địa phương đã tham gia hưởng ứng trồng cây đầu xuân.
Cùng tham dự Lễ phát động của Chủ tịch nước, đồng chí Đỗ Trọng Kim Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Kiểm lâm và đoàn công tác của Cục Kiểm lâm tiến hành trồng cây./.

Nguồn: VOV

Một số hình ảnh của Lễ Tết Trồng cây

Bộ trưởng Cao Đức Phát và Thứ trưởng Hà Công Tuấn trồng cây đầu xuân

Phó cục trưởng – Phụ trách Cục Kiểm lâm Đỗ Trọng Kim tham gia trồng cây


Số lượt đọc:  473  -  Cập nhật lần cuối:  25/02/2015 11:24:24 AM
Thông báo

Đề nghị Chi cục Kiểm lâm các tỉnh, thành phố triển khai cập nhật diễn biến rừng năm 2020, theo quy định tại Thông tư 33/2018/TT-BNNPTNT ngày 16/11/2018 của Bộ NN&PTNT.

Liên kết
PHIM PHÓNG SỰ
Để rừng mãi thêm xanh - Tập 1  
THƯ VIỆN ẢNH