Đường dây nóng tiếp nhận thông tin, tin báo vi phạm về quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản, số điện thoại 0976.570111
Tin hoạt động

Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Đức Thọ, Hà Tĩnh, ông Hồ Sỹ Tường hy sinh khi tham gia chữa cháy rừng

Đầu giờ chiều 11/9/2014, tại địa bàn xã Đức Dũng, huyện Đức Thọ đã xảy ra cháy rừng. UBND huyện Đức Thọ đã huy động hơn 200 người tham gia chữa cháy rừng. Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Đức Thọ Hồ Sỹ Tường được phân công trực tiếp chỉ huy và tham gia chữa cháy rừng. Tới 22giờ ngọn lửa mới được khống chế. Vụ cháy đã làm thiệt hại 5ha rừng thông ở địa bàn xã Đức Dũng. Tuy nhiên, do thời tiết khô nóng, đến sáng ngày 12/9/2014 một đám cháy khác lại bùng phát ở xã Tân Hương, huyện Đức Thọ. Ông Hồ Sỹ Tường tiếp tục cùng lực lượng kiểm lâm, công an, dân quân, người dân chữa cháy rừng đến đêm 12/9/2014. Do làm việc liên tục trong gần 2 ngày với cường độ cao, thời tiết oi bức, cộng thêm việc hít phải khói độc nên ông Tường đã bị kiệt sức. Đồng đội và gia đình đã kịp thời cấp cứu. Tuy nhiên, sau 5 ngày điều trị tích cực nhưng không thành công ông Hồ Sỹ Tường đã qua đời vào sáng 17/9/2014 sau 5 ngày điều trị tại bệnh viện. Ngày 18/9/2014, cơ quan và gia đình đưa ông Hồ Sỹ Tường về mai táng tại quê là thôn 7, xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.
Theo báo cáo từ Hạt Kiểm lâm Đức Thọ "Ông Hồ Sỹ Tường là người nhiệt tình với công việc, một tấm gương tiêu biểu cho phong trào bảo vệ rừng. Khi xảy ra vụ cháy, ông Hồ Sỹ Tường vừa là người chỉ huy, vừa là người trực tiếp tham gia chữa cháy. Hành động chữa cháy cứu rừng là dũng cảm cần được biểu dương nhân rộng trong lực lượng kiểm lâm".
Về phía Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh khi xảy ra sự việc đã chỉ đạo cứu chữa, lo tang lễ và hoàn thiện các thủ tục đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh truy tặng bằng khen; đồng thời phối hợp với các sở, ngành liên quan hoàn tất các thủ tục chế độ chính sách đúng quy định.
Ngay khi xảy ra sự việc, Cục Kiểm lâm đã cử đoàn công tác tới thăm viếng và động viên gia đình ông Hồ Sỹ Tường đồng thời phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh hoàn thiện hồ sơ đề nghị Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn truy tặng bằng khen cho ông Hồ Sỹ Tường đã có thành tích dũng cảm chữa cháy rừng./.


Số lượt đọc:  605  -  Cập nhật lần cuối:  19/09/2014 07:46:49 PM
Thông báo

Đề nghị Chi cục Kiểm lâm các tỉnh, thành phố triển khai cập nhật diễn biến rừng năm 2020, theo quy định tại Thông tư 33/2018/TT-BNNPTNT ngày 16/11/2018 của Bộ NN&PTNT.

Liên kết
PHIM PHÓNG SỰ
Để rừng mãi thêm xanh - Tập 1  
THƯ VIỆN ẢNH