Tin hoạt động

Kiểm lâm vùng IV tổ chức tập huấn Bồi dưỡng nghiệp vụ về giám định tư pháp trong lĩnh vực lâm nghiệp

Ngày 22/7/2019 tại Chi cục Kiểm lâm vùng IV, Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT II tổ chức khoá tập huấn “Bồi dưỡng nghiệp vụ về giám định tư pháp trong lĩnh vực lâm nghiệp” theo Quyết định số 278/QĐ-TCBQLNN II ngày 18/7/2019 về việc mở lớp tập huấn giám định tư pháp trong lĩnh vực lâm nghiệp. Tham dự khoá tập huấn có các đồng chí là Lãnh đạo Trường quản lý cán bộ Nông nghiệp & PTNT II và Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm vùng IV cùng 30 học viên đến từ Chi cục Kiểm lâm các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Kon Tum.Nội dung tập huấn lần này gồm những quy định của pháp luật hình sự về giám định có liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước về lâm nghiệp; Pháp luật tố tụng hình sự về giám định có liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước về lâm nghiệp; Luật giám định tư pháp và hoạt động của lực lương Kiểm lâm; Những vấn đề lý luận và hoạt động giám định tư pháp có liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước về lâm nghiệp.
Qua khóa tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về giám định tư pháp trong lĩnh vực lâm nghiệp. Đồng thời, đây cũng là dịp để các học viên học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Giảng viên: Dư Hoàng Châu trình bày nội dung về hoạt động giám định tư pháp trong lĩnh vực lâm nghiệp

Khóa tập huấn dự kiến từ 05 ngày, từ ngày 22/7 đến ngày 26/7/2019.
Trong thực tế đời sống xã hội có nhiều cơ quan, tổ chức triển khai các lĩnh vực giám định trong đó có hoạt động giám định tư pháp trong lĩnh vực lâm nghiệp. Kết quả giám định có thể phục vụ để giải quyết vấn đề nào đó của xã hội nói chung hoặc phục vụ công tác phát hiện, điều tra và xét xử tội phạm nói riêng. Điểm chung của các lĩnh vực giám định là quá trình giám định đều phải vận dụng thành tựu của khoa học công nghệ, phương tiện kỹ thuật, trình độ chuyên môn sâu và kinh nghiệm thực tiễn của người giám định để nghiên cứu đối tượng giám định và đưa ra kết luận giám định theo trưng cầu của cơ quan tiến hành tố tụng. Trước những diễn biến phức tạp của đời sống kinh tế xã hội, như cầu giám định tư pháp nói chung và giám định tư pháp có liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước về lâm nghiệp nói riêng đang là vấn đề cấp thiết.

Nguồn: Hòa Bình – Chi cục Kiểm lâm vùng IV


Số lượt đọc:  635  -  Cập nhật lần cuối:  26/07/2019 02:02:26 PM
Thông báo

THÔNG BÁO: Đề nghị các địa phương cập nhật, báo cáo diễn biến rừng năm 2024 theo quy định tại Thông tư số 33/2018/TT-BNNPTNT ngày 16/11/2018 và Thông tư số 16/2023/TT-BNNPTNT. Chi tiết...

Liên kết
PHIM PHÓNG SỰ
Giữ vững màu xanh tổ quốc - Tập 2  
THƯ VIỆN ẢNH