Đường dây nóng tiếp nhận thông tin, tin báo vi phạm về quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản, số điện thoại 0976.570111
Tin hoạt động

Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng năm 2015, khu vực miền Trung, một số tỉnh phía Bắc

Trong hai ngày, từ ngày 12 đến ngày 13/11/2015, tại tỉnh Thanh Hóa, Tổng cục Lâm nghiệp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng năm 2015, khu vực miền Trung, một số tỉnh phía Bắc và ký Quy chế phối hợp trong công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý lâm sản và PCCCR giữa Chi cục Kiểm lâm vùng II và Chi cục Kiểm lâm của 14 tỉnh, thành phố. Đồng chí TS. Nguyễn Quốc Trị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp - Cục trưởng Cục Kiểm lâm chủ trì hội nghị, đồng chí Đoàn Hoài Nam, Phó Cục trưởng Cục Kiểm lâm; tham dự hội nghị còn có các đồng chí Lãnh đạo Vụ Pháp chế Thanh tra Tổng cục Lâm nghiệp, các phòng nghiệp vụ thuộc Cục Kiểm lâm và các đồng chí là Lãnh đạo Chi cục và trưởng các phòng, Đội Kiểm lâm cơ động của 14 Chi cục Kiểm lâm các tỉnh, thành phố trong vùng.
Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng năm 2015, khu vực miền Trung và một số tỉnh phía Bắc. Theo báo cáo của Cục Kiểm lâm, tính đến tháng 10 năm 2015, trong khu vực đã phát hiện 4.633 vụ vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý bảo vệ rừng, chiếm 29,56% so với toàn quốc, giảm 3,2% so với cùng kỳ năm 2014.
Nhìn chung, tình hình vi phạm các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực bảo vệ và phát triển rừng thời gian qua giảm và có sự chuyển biến tích cực ở nhiều địa phương. Về cơ bản, rừng đã và đang được quản lý bảo vệ có hiệu quả; tình trạng phá rừng, khai thác rừng trái phép trên quy mô lớn được kiềm chế, giảm thiệt hại và kiểm soát được các điểm nóng.


Đồng Chí Nguyễn Quốc Trị, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Quốc Trị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp - Cục trưởng Cục Kiểm lâm yêu cầu Cục Kiểm lâm, Chi cục Kiểm lâm vùng II và các Chi cục Kiểm lâm trong vùng tăng cường tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, đặc biệt quan tâm đến công tác PCCCR, bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị phù hợp tại các vùng trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao, để xử lý tình huống kịp thời, tại chỗ không để xảy ra cháy và cháy lớn; bố trí lực lượng thường trực để chủ động ngăn chặn các vụ phá rừng, khai thác rừng trái pháp luật, không để xảy ra “điểm nóng”; rà soát phân loại đối tượng vi phạm, đặc biệt là các đầu nậu, chủ đường dây buôn bán đất lâm nghiệp và lâm sản trái pháp luật để có phương án ngăn chặn, giải quyết triệt để,... Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các đồng chí đại diện cho Lãnh đạo Vụ Pháp chế Thanh tra Tổng cục Lâm nghiệp, Cục Kiểm lâm ghi nhận những phản ánh của các Chi cục Kiểm lâm để tham mưu cho Tổng cục Lâm nghiệp hoàn thiện các cơ chế, chính sách đối với công tác quản lý bảo vệ rừng.
Cũng tại hội nghị, các đồng chí Lãnh đạo Tổng cục Lâm nghiệp, Cục Kiểm lâm đã chứng kiến lễ ký Quy chế phối hợp trong công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý lâm sản và PCCCR giữa Chi cục Kiểm lâm vùng II và Chi cục Kiểm lâm của 14 tỉnh, thành phố trong vùng.Chi cục Kiểm lâm Vùng 2 và Chi cục Kiểm lâm các tỉnh miền Trung, phía Bắc ký quy chế phối hợp trong công tác quản lý bảo vệ rừng

Số lượt đọc:  725  -  Cập nhật lần cuối:  16/11/2015 10:09:20 PM
Thông báo

Đề nghị Chi cục Kiểm lâm các tỉnh, thành phố triển khai cập nhật diễn biến rừng năm 2020, theo quy định tại Thông tư 33/2018/TT-BNNPTNT ngày 16/11/2018 của Bộ NN&PTNT.

Liên kết
PHIM PHÓNG SỰ
Để rừng mãi thêm xanh - Tập 1  
THƯ VIỆN ẢNH