Đường dây nóng tiếp nhận thông tin, tin báo vi phạm về quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản, số điện thoại 0976.570111
Tin hoạt động

Hội nghị thường niên đánh giá tình hình hợp tác trong lĩnh vực lâm nghiệp giữa Việt Nam và Lào

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Tổng cục Lâm nghiệp, trong hai ngày 13-14/10/2014, tại Hà Nội, Cục Kiểm lâm đã tổ chức Hội nghị thường niên đánh giá tình hình hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ rừng, thực thi pháp luật lâm nghiệp, kiểm soát và ngăn chặn những hành vi buôn bán, vận chuyển trái phép gỗ, lâm sản và động vật hoang dã giữa Cục Thanh tra Lâm nghiệp Lào và Cục Kiểm lâm giai đoạn 2013-2014. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc hợp tác song phương về Lâm nghiệp giữa Việt Nam và Lào, đồng thời thể hiện quyết tâm của hai quốc gia trong việc thực hiện kế hoạch hành động nhằm bảo vệ rừng, thực thi pháp luật lâm nghiệp, kiểm soát, ngăn chặn những hành vi buôn bán, vận chuyển gỗ, lâm sản và các loài hoang dã trái phép.

Tham dự Hội nghị phía Việt Nam có đại diện của các đơn vị: Cục Kiểm lâm, Cơ quan quản lý Cites, Vụ Bảo tồn thiên nhiên, Kiểm lâm vùng I, Chi cục Kiểm lâm Quảng Ninh, Hạt Kiểm lâm thành phố Móng Cái, tổ chức WWF, UN-REDD, đại diện các Chi cục Kiểm lâm có đường biên giới, do Ông Đoàn Hoài Nam, Phó cục trưởng Cục Kiểm lâm làm trưởng Đoàn. Về phía Lào có các đại biểu đến từ Cục Thanh tra Lâm nghiệp cũng như đại diện một số Chi cục Thanh tra Lâm nghiệp các tỉnh biên giới với Việt Nam, do Ông Khamphout PANDANOUVONG, Cục trưởng Cục Thanh tra Lâm nghiệp Lào làm Trưởng đoàn.

Hội nghị diễn ra trong không khí hữu nghị, cởi mở và thẳng thắn. Hai bên đã tiến hành đánh giá tình hình hợp tác trong thời gian qua, đồng thời đề ra kế hoạch hành động hợp tác trong thời gian tới. Kết thúc Hội nghị, ông Đoàn Hoài Nam, Phó Cục trưởng Cục Kiểm lâm đã gửi lời cám ơn đến đoàn đại biểu Cục Thanh tra Lâm nghiệp Lào, đại biểu các cơ quan có liên quan, các cơ quan, tổ chức giúp đỡ, tài trợ tổ chức Hội nghị, đồng thời thể hiện sự tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai cơ quan thực thi lâm nghiệp sẽ ngày càng chặt chẽ và sâu rộng.

Một số hình ảnh của Hội nghị


Số lượt đọc:  187  -  Cập nhật lần cuối:  22/10/2014 03:51:33 PM
Thông báo

Đề nghị Chi cục Kiểm lâm các tỉnh, thành phố triển khai cập nhật diễn biến rừng năm 2020, theo quy định tại Thông tư 33/2018/TT-BNNPTNT ngày 16/11/2018 của Bộ NN&PTNT.

Liên kết
PHIM PHÓNG SỰ
Để rừng mãi thêm xanh - Tập 1  
THƯ VIỆN ẢNH