Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973  - 21/5/2022)
Tin hoạt động

Hội nghị Tổng kết hoạt động lâm nghiệp năm 2019, nhiệm vụ giải phápnăm 2020 các tỉnh khu vực phía Bắc

Ngày 12/12/2019, tại Trường Đại học Lâm nghiệp, Tổng cục Lâm nghiệp đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động lâm nghiệp năm 2019, nhiệm vụ giải pháp năm 2020 các tỉnh khu vực phía Bắc. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Nguyễn Quốc Trị, Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp.
Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đơn vị Tổng cục Lâm nghiệp; Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Kiểm lâm, Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tại 31 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.


Hình ảnh Hội nghị tổng kết Lâm nghiệp phía Bắc năm 2019

Tại Hội nghị, Tổng cục Lâm nghiệp đã thông qua báo cáo tổng quan về hoạt động lâm nghiệp năm 2019 và đề xuất những giải pháp thực hiện năm 2020; Các ý kiến tham luận, thảo luận của các đại biểu tại Hội nghị đánh giá tình hình hoạt động Lâm nghiệp năm 2019 các tỉnh khu vực phía Bắc.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng thường trực Hà Công Tuấn nhấn mạnh 2020 sẽ là một năm bản lề quan trọng. Cùng với việc về đích các chương trình, kế hoạch và khởi động xây dựng các kế hoạch trong giai đoạn tiếp theo, thì ngành cũng hướng tới kỷ niệm 75 năm hình thành và phát triển. Thứ trưởng cũng yêu cầu các địa phương cần chủ động rà soát kế hoạch, chuẩn bị triển khai ngay từ đầu năm, theo phương hướng tăng trưởng cao dựa trên đà đang có nhưng phải bền vững.
Để thực hiện những nhiệm vụ trên, Hội nghị đã đề ra 05 nhóm giải pháp về cấp bách về bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; thúc đẩy sản xuất lâm nghiệp; phát triển thị trường, thúc đẩy xuất khẩu; tiếp tục huy động các nguồn lực từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, hợp tác quốc tế, liên doanh, liên kết,... triển khai hiệu quả, đồng bộ Luật Lâm nghiệp và các cơ chế, chính sách lĩnh vực lâm nghiệp. tiếp tục thực hiện hiệu quả các chương trình, đề án đã được Chính phủ phê duyệt; ưu tiên các giải pháp về khoa học, công nghệ, gắn nghiên cứu với đào tạo và khuyến lâm, giữa sản xuất với chế biến và tiêu thụ sản phẩm./.

Tin: Cục Kiểm lâm

Số lượt đọc:  417  -  Cập nhật lần cuối:  18/12/2019 01:42:41 PM
Thông báo

THÔNG BÁO: Các Chi cục Kiểm lâm vùng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh khẩn trương chỉ đạo sử dụng thử nghiệm phần mềm FRMS phiên bản 4.0 và cơ sở dữ liệu, báo cáo kết quả theo hướng dẫn tại Văn bản số 204/KL-QLR

Liên kết
PHIM PHÓNG SỰ
Giữ vững màu xanh tổ quốc - Tập 2  
THƯ VIỆN ẢNH