Đường dây nóng tiếp nhận thông tin, tin báo vi phạm về quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản, số điện thoại 0976.570111
Tin hoạt động

Hội nghị Tổng kết công tác bảo vệ rừng khu vực phía Nam năm 2013

Trong hai ngày 25-26/11/2013, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Lâm nghiệp đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác bảo vệ rừng khu vực phía Nam năm 2013. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Bá Ngãi, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, Ông Nguyễn Hữu Dũng, Cục trưởng Cục Kiểm lâm, đại diện một số cơ quan trực thuộc Tổng cục Lâm nghiệp; Văn phòng Ban Chỉ đạo về Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2011-2020; Lãnh đạo và trưởng các phòng nghiệp vụ của Chi cục Kiểm lâm 22 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Về phía thành phố Hồ Chí Minh có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố đến dự.
Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết tình hình bảo vệ rừng năm 2013 của khu vực phía nam, kế hoạch năm 2014 và báo cáo chuyên đề của các địa phương. Năm 2013, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp, lực lượng Kiểm lâm các tỉnh phía nam đã tham mưu và tổ chức thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, tăng cường lực lượng Kiểm lâm địa bàn, công tác quản lý bảo vệ rừng khu vực phía nam đã có những chuyển biến tích cực, diện tích rừng bị thiệt hại do phá rừng trái pháp luật, cháy rừng giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, công tác quản lý bảo vệ rừng tại một số địa phương trong khu vực vẫn còn tồn tại một số điểm nóng về cháy rừng và những bất cập trong công tác quản lý động vật hoang dã.
Trước tình hình đó, Ông Nguyễn Bá Ngãi đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị cần rà soát lại những vấn đề nổi cộm của địa phương mình đề tìm ra các giải pháp tham mưu cho chính quyền địa phương nhằm triển khai công tác bảo vệ và phát triển rừng thực sự có hiệu quả trong thời gian tới. Song song với việc triển khai kế hoạch phòng cháy chữa cháy rừng năm 2014, các địa phương cần giải quyết các điểm nóng về động vật hoang dã, các vấn đề liên quan đến vùng giáp ranh và làm tốt công tác tuyên truyền đến tận những người dân ở địa bàn xã.
Một số hình ảnh từ Hội nghị

Số lượt đọc:  328  -  Cập nhật lần cuối:  27/11/2013 09:38:58 PM
Thông báo

Đề nghị Chi cục Kiểm lâm các tỉnh, thành phố triển khai cập nhật diễn biến rừng năm 2020, theo quy định tại Thông tư 33/2018/TT-BNNPTNT ngày 16/11/2018 của Bộ NN&PTNT.

Liên kết
PHIM PHÓNG SỰ
Để rừng mãi thêm xanh - Tập 1  
THƯ VIỆN ẢNH