Đường dây nóng tiếp nhận thông tin, tin báo vi phạm về quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản, số điện thoại 0976.570111
Tin hoạt động

Cục Kiểm lâm diễn tập chữa cháy rừng tại Phú Thọ năm 2013

Ngày 06 tháng 12 năm 2013, Cục Kiểm lâm phối hợp với Ban Chỉ đạo Kế hoạch Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Phú Thọ tổ chức diễn tập chữa cháy rừng tại huyện Đoan Hùng. Tham dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Cục trưởng Cục Kiểm Lâm cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo huyện Đoan Hùng, Tổng cục Lâm nghiệp, Kiểm lâm vùng I và lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm các tỉnh Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái, Sơn La.
Cuộc diện tập được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn vận hành cơ chế và phần thực hành chữa cháy. Tình huống giả định, do sự bất cẩn của người dân trong khi đi làm nương đã làm cháy diện tích rừng ở lô 26 thôn 9 xã Quế Lâm. Tham gia phần thực hành diễn tập có lực lượng Kiểm lâm, công an, dân quân và nhân dân địa phương cùng với sự hỗ trợ chi viện của Kiểm lâm vùng I, Sư đoàn 316 - Quân khu II, Công an huyện Đoan Hùng, BCH quân sự huyện và các thành phần khác trên địa bàn. Sau một thời gian triển khai khẩn trương, nhanh chóng và quyết liệt với sự tham gia tích cực của các lực lượng và nhân dân, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.
Kết thúc buổi diễn tập, Ban chỉ đạo cuộc diễn tập chữa cháy rừng huyện Đoan Hùng năm 2013 - 2014 đã tổng kết, rút kinh nghiệm. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyên Hữu Dũng đã biểu dương những cố gắng nỗ lực của Ban chỉ đạo cũng như các lực lượng tham gia cuộc diễn tập đã có sự phối hợp nhịp nhàng, góp phần để cuộc diễn tập thành công tốt đẹp đồng thời đánh giá cao sự tham gia nhiệt tình của người dân địa phương. Tuy nhiên đồng chí cũng nêu lên một số điểm hạn chế trong qúa trình diễn tập để Ban chỉ đạo rút kinh nghiệm và điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.
Sau buổi diễn tập, UBND huyện đã quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có đóng góp tích cực vào sự thành công của cuộc diễn tập./.
Tin từ Phòng Quản lý Bảo vệ rừng-Cục Kiểm lâm
Một số hình ảnh của buổi diễn tập


Ông Nguyễn Hữu Dũng - Cục trưởng Cục Kiểm lâm


Diễn tập chữa cháy rừng


Số lượt đọc:  622  -  Cập nhật lần cuối:  10/12/2013 07:45:47 AM
Thông báo

Đề nghị Chi cục Kiểm lâm các tỉnh, thành phố triển khai cập nhật diễn biến rừng năm 2020, theo quy định tại Thông tư 33/2018/TT-BNNPTNT ngày 16/11/2018 của Bộ NN&PTNT.

Liên kết
PHIM PHÓNG SỰ
Để rừng mãi thêm xanh - Tập 1  
THƯ VIỆN ẢNH