Đường dây nóng tiếp nhận thông tin, tin báo vi phạm về quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản, số điện thoại 0976.570111
Tin hoạt động

Chi cục Kiểm lâm Vùng II tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016

Ngày 13/7/2016, tại Thanh Hóa, Chi cục Kiểm lâm vùng II tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Trị - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp kiêm Cục trưởng Cục Kiểm lâm cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Cục, Phòng Tổ chức và Xây dựng lực lượng, toàn thể lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động Chi cục Kiểm lâm vùng II.
Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2016, Chi cục Kiểm lâm Vùng II đã chủ động triển khai phương án, kế hoạch bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng trong toàn vùng. Chủ động phối hợp với kiểm lâm các địa phương trong vùng thực hiện công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng tại cơ sở. Triển khai 6 đoàn công tác đến các địa phương để kiểm tra, đôn đốc hướng dẫn công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, 3 đợt kiểm tra đột xuất tại các tụ điểm phá rừng, buôn bán vận chuyển lâm sản bất hợp pháp. Chủ động triển khai công tác tập huấn, huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ cho kiểm lâm địa phương, tổ chức các đợt tuyên truyền về Luật Bảo vệ và phát triển rừng cho lực lượng bảo vệ rừng và nhân dân nhằm nâng cao ý thức, hiệu quả trong công tác quản lý bảo vệ rừng và các nhiệm vụ khác.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Trị đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác và xem xét các kiến nghị của Chi cục Kiểm lâm vùng II. Đồng thời, chỉ đạo Chi cục cần triển khai ngay một số công việc sau:
1. Từng công chức, viên chức và người lao động của Chi cục Kiểm lâm vùng II phải tự khẳng định bằng công việc được giao, nỗ lực học tập, có trách nhiệm với công việc mình đang đảm nhận.
2. Thực hiện các nhiệm vụ thuộc chức năng nhiệm vụ được giao.
- Làm tốt việc kiểm tra, kiểm soát, tổng hợp báo cáo, tham mưu cho Lãnh đạo Cục Kiểm lâm về công tác bảo vệ rừng, thừa hành pháp luật về lâm nghiệp trong vùng.
- Tổ chức tập huấn, huấn luyền về chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng Kiểm lâm địa phương
- Thực hiện các dịch vụ công mà đơn vị có thế mạnh như cây giống, chuyển giao khoa học kỹ thuật về giống, quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng.
- Thay đổi tư duy, nhận thức và cách tiếp cận đối với công tác quản lý rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản trong tình hình thực tế hiện nay khi kiểm lâm được giao thực hiện tất cả các nhiệm vụ của ngành lâm nghiệp ở địa phương.
3. Đối với lãnh đạo đơn vị: Phải là tấm gương, là chỗ dựa về tinh thần cũng như công việc, nâng cao uy tín và vị thế trong công tác. Mỗi đồng chí lãnh đạo phải là tấm gương trong rèn luyện đạo đức, tác phong cũng như lề lối làm việc. Phải công bằng trong cách đánh giá cán bộ của đơn vị dù người được đánh giá ở bất cứ vị trí công việc nào.
4. Đối với tập thể Chi cục Kiểm lâm Vùng II: Phải xác định rõ vị trí, làm tốt công việc, thực sự là cánh tay nối dài của Cục kiểm lâm. Tăng cường phối hợp trong công việc với các đơn vị trong vùng trên tinh thần hợp tác, trách nhiệm vì nhiệm vụ chung bảo vệ rừng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phó tổng cục trưởng TCLN kiêm Cục trưởng Cục Kiểm lâm Nguyễn Quốc Trị phát biểu chỉ đạo Hội nghịSố lượt đọc:  873  -  Cập nhật lần cuối:  15/07/2016 04:04:37 PM
Thông báo

Đề nghị Chi cục Kiểm lâm các tỉnh, thành phố triển khai cập nhật diễn biến rừng năm 2020, theo quy định tại Thông tư 33/2018/TT-BNNPTNT ngày 16/11/2018 của Bộ NN&PTNT.

Liên kết
PHIM PHÓNG SỰ
Để rừng mãi thêm xanh - Tập 1  
THƯ VIỆN ẢNH