Chuyển đổi số

Ổ ghi DVD di động SE - S084 không cần ổ điện ngoài

Ổ ghi DVD di động SE - S084 không cần ổ điện ngoài

Thiết bị mới của Samsung chỉ sử dụng nguồn điện từ cáp USB để đảm bảo tính linh hoạt. Nó có thiết kế kiểu khay, nhỏ gọn, nặng khoảng 0,4 kg, ứng dụng công nghệ kiểm soát nguồn điện tối ưu kép OPC, đảm bảo quá trình ghi đĩa ổn định.

Thông thường, phía ngoài của đĩa có chất lượng ghi kém hơn do sự rung động và sự lắc đĩa gây ra nhiễu tín hiệu. Để cải thiện chất lượng ghi đĩa ở rìa ngoài, công nghệ OPC kiểm tra chất lượng đĩa và thay đổi mức năng lượng laser cả ở phía trong và rìa ngoài đĩa để nâng cao chất lượng.

Ảnh: Samsung.
Ổ ghi DVD di động SE - S084 có giá 100 USD. Ảnh: Samsung.

Ổ này không dùng bộ nhớ đệm khi chạy, nhờ đó người sử dụng có thể thực hiện nhiều tác vụ khác nhau trên máy tính và ghi đĩa với tốc độ cao ngay cả trên PC tốc độ thấp.

Thông số kỹ thuật
của SE - S084

SE - S084 còn có kỹ thuật điều chỉnh cân bằng độ nghiêng (Tilt A.C.T.), giúp ổn định chất lượng ghi trên toàn bộ diện tích đĩa, đồng thời đảm bảo cân bằng độ cong của đĩa.

Thiết bị sẽ tự động cập nhật phần mềm. Sau khi người sử dụng cài chương trình Firmware Live Update vào máy tính, ổ đĩa có thể tương thích với những file media mới.

Ra mắt tại các thị trường trong tháng 11, SE - S084 là dạng sản phẩm thân thiện môi trường vì không chứa các chất độc hại, nguy hiểm (như -Pb, Hg, -Cd, Cr6+, PBBs, PBDEs).

Trước ổ ghi gắn ngoài SE - S084, Samsung cũng đã cho ra lò một số thiết bị ứng dụng công nghệ xanh, trong đó có loại ổ cứng dung lượng 1 TB mang tên EcoGreen F1 (F1 EG), với ưu điểm nổi trội là tiết kiệm điện năng 50% so với ổ cấp độ TB thông thường. EcoGreen F1 tích hợp 3 lớp đĩa, mỗi lớp đĩa 334 GB, nhờ đó giảm bớt số bộ phận trong ổ cứng và tốc độ quay nói chung.

Minh Hồng (VnExpress.net)


Số lượt đọc:  1036  -  Cập nhật lần cuối:  10/11/2008 12:00:41 PM
Thông báo

THÔNG BÁO: Đề nghị các địa phương cập nhật, báo cáo diễn biến rừng năm 2024 theo quy định tại Thông tư số 33/2018/TT-BNNPTNT ngày 16/11/2018 và Thông tư số 16/2023/TT-BNNPTNT. Chi tiết...

Liên kết
PHIM PHÓNG SỰ
Giữ vững màu xanh tổ quốc - Tập 2  
THƯ VIỆN ẢNH